รับประทาน ช็อคโกแลต อย่างไรให้เกิดประโยชน์ รู้ไว้ไม่เสียหาย!!

รับประทาน ช็อคโกแลต อย่างไรให้เกิดประโยชน์ รู้ไว้ไม่เสียหาย!!

การเลือกทาน (ช็อคโกแลต (ข้อมูลเพิ่มเติม)) เพราะมีรสชาติหวานอร่อย ซึ่งเราชอบทานกันมาตั้งแต่เด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่ก็ยังชอบทานช็อคโกแลต ในปัจจุบันช็อคโกแลตที่วางขายมีการดัดแปลงแต่งกลิ่นมากมาย เช่น ช็อคโกแลตกลิ่นสเตอร์เบอร์รี่ ช็อคโกแลตกลิ่นวลิลา ช็อคโกแลตกลิ่นชาเขียว เป็นต้น ขึ้นอยู่กับความชอบของเราในการเลือกทานช็อคโกแลต

ข้อดีและข้อเสีย ในการทาน “ช็อคโกแลต”

เราเคยได้ยินมาว่าการทานช็อคโกแลตทำให้เราคลายเครียดได้ จากงานวิจัยเกี่ยวกับช็อคโกแลตพบว่าในช็อคโกแลตจะมีสารธีโอโบรมีนและสารฟีนิลเอธิละมีน สารเหล่านี้ในช็อคโกแลตจะช่วยให้เรารู้สึกอารมณืดี ครื้นเครง แถมยังหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข แต่ก็ไม่ใช่ช็อคโกแลตทุกชนิดที่มีประโยชน์ มีเพียงช็อคโกแลตบางชนิดเท่านั้น

แต่ถ้าเราไม่รู้วิธีการทานช็อคโกแลตที่ถูกต้อง ก็จะทำให้อ้วนได้ แถมอ้วนแล้วก็ลดยาก เราควรทานช็อคโกแลตในปริมาณที่เหมาะสม ที่ช่วยให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุข อีกทั้งการทานช็อคโกแลตยังช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็งบางชนิดได้ ถ้าใครกลัวอ้วนในการทานช็อคโกแลตก็อย่าลืมออกกำลังกายร่วมด้วย จะได้เผาผลาญไขมัน

ดังนั้นหากใครชอบทานช็อคโกแลตก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ควรศึกษาวิธีการทานช็อคโกแลตให้เกิดประโยชน์ จะได้ดีต่อร่างกาย มีผลต่อสุขภาพจิต ช่วยผ่อนคลายความเครียด เมื่อทานช็อคโกแลตแล้วความเครียดเราจะบรรเทาลง ไม่เชื่อก็ลองทานช็อคโกแลตในตอนที่เครียดๆดู เพื่อที่จะเห็นผลด้วยตนเอง

africanhoneymooncom

คาสิโนออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ joker slot พวงหรีดพัดลม