Rolex ควรค่าแก่การซ่อมหรือไม่? เรื่องราวของการซ่อมนาฬิกา โรเล็กซ์ โดย Bangkok-Watch

Rolex ควรค่าแก่การซ่อมหรือไม่?  เรื่องราวของการซ่อมนาฬิกา โรเล็กซ์ โดย Bangkok-Watch

เพียงแค่ใส่นาฬิกา Rolex บางตัวก็เสียหายเกินกว่าจะซ่อมได้จริงและคุ้มค่า ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับนาฬิกาและขอบเขตของความเสียหายที่เกิดขึ้น นาฬิกา Rolex บางรุ่นอาจต้องมีการซ่อมแซมอย่างกว้างขวางและอะไหล่ทดแทนจำนวนมาก ในบางกรณีค่าซ่อมอาจเกินมูลค่ารวมของนาฬิกาที่เสียหาย ดังนั้นไม่ใช่ว่าทุกเรื่องการซ่อมแซมของ Rolex จะจบลงอย่างมีความสุข

นาฬิกาทุกเรือนนั้นแตกต่างกันและศิลปะของการซ่อมแซมนาฬิกา Rolex นั้นไม่ได้เป็นงานฝีมือ อย่างไรก็ตามควรปฏิบัติตามกฎต่อไปนี้ – และหากปฏิบัติตามอย่างถูกต้องจะช่วยให้คุณประหยัดเงินจำนวนมากเมื่อถึงเวลาต้องรับบริการตรวจสอบนาฬิกาต่อไป

1.อย่ารีบทอดนาฬิกาของคุณ

เมื่อมีความชื้นเข้ามาจำเป็นต้องทำให้นาฬิกาแห้งสนิทเพื่อป้องกันความเสียหายจากการกัดกร่อนที่เกิดขึ้น อะไรคือวิธีที่แย่ที่สุดในการทำให้นาฬิกาแห้ง? ติดมันในกระทะเหมือนเบคอนชิ้นหนึ่งเพื่อลอง“ ปรุงอาหาร” ความชุ่มชื้นออกมา

ในตัวอย่างนี้ความเสียหายจากการบุกรุกของความชื้นไม่ได้เลวร้ายเท่าความเสียหายที่เกิดจากความพยายามที่ลูกค้าเข้าใจผิดในการพยายามที่จะทำให้นาฬิกาแห้ง อุณหภูมิที่สูงขึ้นของกระทะทำให้ชิ้นส่วนจำนวนมากเสียหายอย่างไม่สามารถแก้ไขได้และยังทำให้เกิดผลึกและฝาปิดนาฬิกา

2.อย่าใช้นาฬิกาเป็นสนามกอล์ฟ

สิ่งนี้อาจดูค่อนข้างชัดเจน แต่ผลกระทบที่รุนแรงจะทำให้นาฬิกา Rolex ของคุณเสียหาย แม้ว่าเราจะไม่ทราบรายละเอียดที่แน่นอนเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Rolex Daytona นี้โดยเฉพาะ แต่เรารู้ว่ามันได้รับความเสียหายในขณะที่เจ้าของออกไปเล่นกอล์ฟ

ด้วยคริสตัลที่แตกเป็นเสี่ยง ๆ หน้าปัดและมือที่เสียหายอย่างมากฝาและตัวเรือนที่บุบอย่างรุนแรงและความจริงที่ว่าชิ้นส่วนภายในจำนวนหนึ่งถูกติดอยู่ในสะพานและเพลทของการเคลื่อนไหวเราสามารถสันนิษฐานได้ว่าเจ้าของเจ้าแห่งนี้โดยเฉพาะ Rolex ใช้นาฬิกาเป็นสนามกอล์ฟในบางช่วงของเกม

3.อย่าปล่อยให้นาฬิกาของคุณเป็นสนิม

ความเสียหายส่วนใหญ่ที่เกิดจากการบุกรุกของความชื้นไม่ได้เกิดจากความชื้น แต่เป็นการกัดกร่อนที่เกิดขึ้นเมื่อความชื้นทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศและเริ่มกินเข้าไปในพื้นผิวของส่วนประกอบโลหะที่ละเอียดอ่อนของนาฬิกา จำนวนเวลาที่ผ่านไปหลังจากความชื้นครั้งแรกปรากฏขึ้นภายในนาฬิกามักจะเป็นสัดส่วนโดยตรงกับปริมาณของการกัดกร่อนที่จะมีอยู่ภายใน

อย่างที่คุณสามารถบอกได้จากภาพด้านล่างเวลาผ่านไปนานมากก่อนที่นาฬิกาเรือนนี้จะถูกส่งถึงเราเพื่อรับบริการ เป็นผลให้เกิดการกัดกร่อนจำนวนมากในการเคลื่อนไหว แม้ว่าเจ้าของ Rolex คนนี้อาจพบว่ามันน่าสนใจที่จะดูสนิมขึ้นภายในนาฬิกาของเขาจำนวนของการกัดกร่อนในการเคลื่อนไหวนั้นกว้างขวางและส่วนประกอบภายในส่วนใหญ่ถูกทำลาย

4.อย่าเปลี่ยนนาฬิกาของคุณเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

ความชื้นภายในนาฬิกานั้นไม่ใช่สิ่งที่ดีเลย อย่างไรก็ตามมีความแตกต่างระหว่างการรวมตัวของแสงและของเหลวจำนวนมาก เจ้าของนาฬิกาเรือนนี้ลืมที่จะทำให้แน่ใจว่ามงกุฎของเขาถูกเมาลงก่อนที่เขาจะลงไปในน้ำและความชื้นจำนวนมากเข้าไปใน Datejust Rolex ของเขา

ปริมาณน้ำ – และประเภทของน้ำสามารถมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญในขอบเขตของความเสียหาย แม้แต่การรวมตัวของแสงมีศักยภาพที่จะประนีประนอมส่วนประกอบภายในที่ละเอียดอ่อนของนาฬิกา อย่างไรก็ตามการขังนาฬิกาด้วยน้ำที่มืดสลัวและเปลี่ยนเป็นตู้ปลาขนาดเล็กที่ติดข้อมือจะส่งผลให้เกิดความเสียหายอย่างกว้างขวาง

5.อย่าใช้นาฬิกาเป็นกระดาษทราย

แม้จะมีคุณภาพการสร้างที่แข็งแกร่งของนาฬิกา Rolex แต่ก็ยังมีข้อ จำกัด ของวัสดุที่ผลิต แม้ว่าโลหะมีความแข็งแรงและทนทานอย่างน่าทึ่ง แต่โลหะผสมที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Rolex จะทรุดโทรมหลังจากสัมผัสซ้ำ ๆ และสัมผัสกับพื้นผิวอื่นเป็นระยะเวลานาน

เจ้าของนาฬิกาเรือนนี้สวมใส่ในข้อมือเดียวกับสร้อยข้อมือขนาดใหญ่ซึ่งส่งผลให้เกิดการสึกหรอจำนวนมากที่ขอบด้านล่างของนาฬิกาจากนั้นถูกับพื้นผิวโลหะอื่นเป็นเวลาหลายปี แม้ว่าชิ้นส่วนภายในของนาฬิกาจะอยู่ในสภาพที่เหมาะสม แต่การสึกหรออย่างกว้างขวางของเคสและตัวเรือนด้านหลังทำให้ไม่สามารถปิดผนึกนาฬิกาได้อย่างเหมาะสมอีกครั้ง

ถ้าคุณเบื่อหน่ายจากการซ่อมนาฬิกาเอง สามารถส่งซ่อมหรือมาที่ร้านนาฬิกา Bangkok-Watch ได้ เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกามากกว่า 10 ปีคอยให้คำแนะนำ ทั้งนี้ถ้าอยากขายนาฬิกา เราก็ยินดี รับซื้อ Rolex ทันที เราจะให้ราคาที่เหมาะสมกับนาฬิกาของคุณอย่างแน่นอน

africanhoneymooncom

คาสิโนออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ joker slot พวงหรีดพัดลม