สาเหตุที่ต้องแก้จมูก ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นของการศัลยกรรมจมูก!

สาเหตุที่ต้องแก้จมูก ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นของการศัลยกรรมจมูก!

สาเหตุที่ต้องแก้จมูก!

การศัลยกรรมเสริมจมูกเป็นที่นิยมมากในศัลยกรรมประเทศไทย บางคนประสบความสำเร็จในการทำเพียงครั้งเดียวแต่ก็ไม่ใช่เสมอไปเพราะยังมีคนไม่ประสบความสำเร็จในการเสริมจมูกครั้งแรกอีกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากวัสดุที่ใช้ไม่ได้มาตรฐาน หรือทำออกมาแล้วไม่เข้ากับใบหน้าจึงต้องการแก้ไขเพื่อเปลี่ยนทรงหรือปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น

การแก้จมูกเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนกว่าการทำจมูกครั้งแรกเนื่องจากแพทย์ต้องนำซิลิโคนเก่าออก ถ้าเกิดความผิดพลาดเนื้อเยื่อจมูกได้รับบาดเจ็บมากเกินไป ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และจมูกทะลุ สาเหตุหลักของการแก้จมูกคือมีปัญหาหลังการทำศัลยกรรม มีด้วยกันหลายสาเหตุ ดังนี้

ปัญหาจมูกเบี้ยว จมูกเอียง

จมูกเบี้ยว
ภาพตัวอย่าง: จมูกเบี้ยว

เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่สามารถพบได้หลังการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน หลายคนที่มีปัญหาฐานจมูกเดิมไม่เท่ากัน ถ้าไม่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดก็มักเกิดปัญหาจมูกเบี้ยว จมูกเอียง โดยลักษณะการเอียงของจมูกนั้น สามารถพบได้ 3 แบบ

  • โคนเอียง คือ บริเวณระหว่างคิ้วและหัวตาเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง
  • ปลายเอียง คือ บริเวณโคนตรง แต่ปลายจมูกเอียง
  • เอียงทั้งแท่ง คือ ทั้งบริเวณโคน และปลายไหลไปอยู่อีกด้านหนึ่งของจมูก
  • ซิลิโคนที่เสริมตรงแต่กระดูกจมูกธรรมชาติเอียง แก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดกระดูกจมูก

จมูกติดเชื้อ

จมูกติดเชื้อ
ภาพตัวอย่าง: จมูกติดเชื้อ

การติดเชื้ออาจเกิดจากการที่ร่างกายปฏิเสธซิลิโคน ขาดการดูแลตนเองหลังผ่าตัด หรือจากการกระทบกระเทือนกับสิ่งของอย่างรุนแรงเช่น ถูกกระแทกจากข้อศอก ลักษณะอาการที่พบคือ

  • จมูกติดเชื้อไม่รุนแรง จะมีอาการบวม
  • มูกติดเชื้อปานกลาง จะมีน้ำเหลืองหรือเลือดไหลออกจากด้านในจมูกหรือรอยแผลผ่าตัด ร่วมกับมีอาการบวมแดงและปวด
  • จมูกติดเชื้ออย่างรุนแรง สีผิวหนังจมูกกลายเป็นสีดำ ซิลิโคนกินเนื้อจมูก ทำให้เนื้อยุบ จมูกเน่า จมูกทะลุ จมูกหลุด

เมื่อรู้สึกว่าจมูกบวมเล็กน้อย สามารถรักษาด้วยตัวเองได้จากการกินยาแก้อักเสบ ยาลดบวม แต่ถ้าหากจมูกติดเชื้อและอักเสบแล้ว ต้องทำการผ่าตัดนำซิลิโคนออก กินยาและฉีดยาปฏิชีวนะ และพักจนกว่าจะหายดีเป็นเวลา 3 – 6 เดือน จึงจะสามารถเสริมจมูกใหม่ได้

จมูกทะลุ

จมูกทะลุ
ภาพตัวอย่าง: จมูกทะลุ

ปัญหาที่ทำให้ต้องแก้จมูกทะลุมีอยู่ 2 สาเหตุหลัก ๆ ด้วยกัน คือ

  • เนื้อจมูกบาง สามารถสังเกตได้ที่ปลายจมูกจะใส หรือเห็นขอบซิลิโคนบริเวณปลายจมูก มีอาการไวต่อความรู้สึกบริเวณปลายจมูกกว่าปกติ
  • อักเสบ และติดเชื้อ การอักเสบ และติดเชื้อทำให้จมูกจะมีอาการบวมแดง มีน้ำเหลืองไหลมาจากแผล และเมื่อติดเชื้อไปนาน ๆ จะมีโอกาสที่ซิลิโคนเกิดการเคลื่อนตัว และทะลุออกมาได้

เนื้อเยื่อหลวม

เกิดจากการที่ซิลิโคนไม่แน่ ไม่ยึดเกาะ สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้ หากปล่อยไว้นานอาจทำให้เกิดซิลิโคนทะลุ ควรปรึกษาแพทย์อย่างรวดเร็ว

การแก้จมูกหลังเสริมจมูกในครั้งแรกนั้น จะต้องรอไม่ต่ำกว่า 3  เดือน เพื่อให้เนื้อเยื่อเข้าที่และแห้งสนิทก่อน โดยการแก้จมูกนั้นต้องได้รับการตรวจวิเคราะห์เบื้องต้นอย่างละเอียดเพื่อป้องกันปัญหาการแก้ซ้ำหลายรอบ ต้องเลือกคลินิก โรงพยาบาล หรือหมอที่ดีและน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน

วิธีแก้ไขจมูกดีที่สุด ผู้ผ่าตัดควรรับประทานอาหารที่แพทย์แนะนำ หรือ พักผ่อนตามคำแนะนำเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาบานปลายจนต้องแก้จมูก ที่สำคัญระวังการกระทบกระเทือนที่หากทำให้เกิดปัญหาด้วย

เขียนโดย: africanhoneymoon

africanhoneymooncom

คาสิโนออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ joker slot พวงหรีดพัดลม